icon

Doctor Strange – Cuộc chiến âm nhạc đáng trải nghiệm năm 2022

Ngày 28/11/2022425

Doctor Strange in the Multiverse of Madness  là phần tiếp theo của bộ phim Doctor Strange năm 2016. Mang đến cho fan hâm mộ một cuộc phiêu lưu xuyên qua đa vũ trụ của Stephen Strange để bảo vệ America Chavez. Là một cô gái có khả năng đi qua nhiều các vũ trụ khác nhau khỏi Scarlet Witch. Bộ phim này mang đến cho fan hâm mộ những bản nhạc phim theo từng phân đoạn cực hay sẽ được Topbaihat chia sẻ ngay sau đây.

Nhà soạn nhạc của Doctor Strange

Thành công của các bộ phim Marvel Studios như bây giờ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Và nhạc phim là một trong những yếu tố then chốt nhất tạo nên thành công cho Doctor Strange. Phase 4 MCU sẽ xem những bộ phim thực sự khổng lồ ngay cả khi là phim lẻ. Doctor Strange 2 là một ví dụ khi bộ phim này sẽ khám phá đa vũ trụ, vì vậy việc tìm kiếm một nhà soạn nhạc xứng đáng là điều nên làm.

Doctor Strange

Doctor Strange – Cuộc chiến âm nhạc đáng trải nghiệm năm 2022

Danny Elfman là nhà soạn nhạc không còn xa lạ với các mọt phim Marvel khi anh từng làm nhạc cho Avengers: Age of Ultron và cộng tác với đạo diễn Sam Raimi ba lần trong bộ ba phim Người Nhện Tobey. Và đã tạo nên một bản nhạc phim Doctor Strange thành công như ngày nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã ra rạp được một thời gian khá lâu và cộng đồng người hâm mộ vẫn đang tranh cãi rất nhiều về bộ phim. Trong khi hầu hết đều cho rằng nó hấp dẫn như Marvel đã quảng cáo thì một số khác lại chỉ trích bộ phim phức tạp và khó hiểu – chưa kể đến “quá lố”, với một số người cho rằng phân cảnh chiến đấu toàn là âm nhạc, chính là một ví dụ của việc đẩy cấu trúc phim đi quá xa.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận cách xử lý tài tình của Elfman khi kết hợp hai tác phẩm kinh điển của Bach và Beethoven. “Lethal Symphonies” chắc chắn sẽ còn là ca khúc được yêu thích dài lâu trong lòng những fan hâm mộ của Marvel.

Những bản nhạc phim cao trào trong Doctor Strange

Đây là 3 phân đoạn nhạc phim cao trào của Doctor Strange:

Phân đoạn 1

Sau khi Scarlet Witch bắt Chavez, cô ấy đã đẩy Stephen Strange và Christine-838 vào một thực tế bị ảnh hưởng bởi một cuộc xâm lược. Ở đó, Strange gặp phải một phiên bản xấu xa hơn của chính mình – Sinister Strange. Đây là kẻ đã sử dụng Dark Hold dẫn đến Cuộc xâm lược và cuối cùng, cả hai lao vào đánh nhau đồng thời sử dụng các nốt nhạc làm vũ khí. Trong khi Stephen Strange sử dụng giai điệu của “Fifth Symphony” để tấn công, Sinister đáp lại bằng “Toccata and Fugue in D Minor”.

Doctor Strange

Các nốt nhạc được các nhân vật trong Doctor Strange chọn làm vũ khí

Đến đoạn cao trào, hai giai điệu hợp nhất để tạo thành một phiên bản kết hợp mang tên “Lethal Symphonies”, được nhà soạn nhạc Danny Elfman phổ nhạc. Gần đây, Elfman đã chia sẻ với Marvel.com về cách mà bản phối này đã kết hợp và cuộc chiến. Theo đó, ý tưởng này ban đầu là của chính đạo diễn Sam Raimi khi ông thảo luận với một ê-kíp gồm họa sĩ phân cảnh Doug Lefler và đạo diễn Bryan Andrews

Phân đoạn 2

Sau khi quay cảnh này Raimi chia sẻ ý tưởng với Elfman, người đã thử nhiều tác phẩm khác nhau cho đến khi Kevin Feige đưa ra ý tưởng mới. Những giai điệu này bay ra khỏi trang giấy theo đúng nghĩa đen. Đó là một trận chiến của những tác phẩm kinh điển, và sau đó vào phút cuối cùng Kevin Feige bước vào và nói hãy đơn giản hóa nó thành Beethoven đấu với Bach.

Phân đoạn 3

Các trận chiến nốt nhạc trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness chắc chắn là một trong những trận đấu sáng tạo nhất diễn ra trong MCU, và các nốt nhạc được chọn hoàn hảo cho nhân vật sử dụng chúng.

Trong khi “Bản hòa tấu thứ 5” của Beethoven mang lại cảm giác chỉ huy tương ứng với phong cách của Doctor Strange, thì “Toccata và Fugue” của Bach lại thể hiện một giai điệu phim kinh dị đặc trưng, ám chỉ đến Sinister Strange. Elfman cũng rất thông minh khi biết kết hợp những đoạn dễ nhận biết nhất tạo cảm giác thú vị cho người xem khi chú ý vào âm nhạc giữa mỗi lần va chạm. 

Doctor Strange

Bản hòa tấu thứ 5- Beethoven phong cách Doctor Strange chỉ huy

Kết luận

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến các bạn những bản nhạc cao trào và hay nhất trong phim Doctor Strange. Đây là một cuộc chiến âm nhạc mà các fan của bộ phim này không nên bỏ qua!

Xem thêm: One Piece- Top 4 bài hát hay và nổi tiếng nhất của ca sĩ Uta