icon

Lời bài hát Chúc bé ngủ ngon – Bé Minh Vy

Ngày 08/12/2022254
Đánh giá

Bài hát Chúc bé ngủ ngon là một người bạn quen thuộc của các bạn nhỏ và của các bậc làm cha, làm mẹ muốn gửi đến các bé mỗi đêm. Với giọng điệu nhẹ nhàng, lời dễ nghe, bài hát giúp các bạn nhỏ dễ dàng chìm đắm vào giấc ngủ và có được giấc ngủ ngon hơn. Cùng Topbaihat tìm hiểu ngay lời bài hát đặc biệt này nhé!

Lời bài hát Chúc bé ngủ ngon 

Bé ơi ngủ đi đêm đã khuya rồi

Để những giấc mơ đẹp sẽ luôn bên em

Bé ơi ngủ ngoan trong tiếng ru hời

Vầng trăng đợi em cùng bay vào giấc mơ

À ơi à ơi à à ơi

Chúc bé ngủ ngon 

Lời bài hát Chúc bé ngủ ngon 

Nguồn gốc bài hát Chúc bé ngủ ngon

Bài hát Chúc bé ngủ ngon được ra đời từ chương trình cùng tên – Chúc bé ngủ ngon được lên song truyền hình từ những năm 2007, 2008. Đây là chương trình giải trí hướng đến đối tượng thiếu nhi được chiếu vào lúc 21h từ thứ 2 đến thứ 7 trên kênh VTV3. Khung giờ này là khung giờ lý tưởng để các bạn thiếu nhi xem và kết thúc một ngày dài bằng bài hát quen thuộc, đi vào giấc ngủ say giấc. 

Chương trình Chúc bé ngủ ngon với sự dẫn dắt của chị Kính Hồng – một nhân vật quen thuộc và nhận được tình cảm yêu mến từ các bạn thiếu nhi. Với phong cách dẫn nhí nhảnh, giọng điệu trò chuyện, tâm tình cùng các bạn nhỏ, chương trình đã được sự đón nhân của các bạn nhỏ ở khắp nơi trên toàn quốc. 

Ngoài nội dung chương trình, bài hái Chúc bé ngủ ngon cũng là một phần quen thuộc với rất nhiều thế hệ. Chương trình Chúc bé ngủ ngon được phát song liên tục trong 6 năm và đến bây giờ vẫn là một cái tên quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt. 

Xem thêm: Lời bài hát đế vương – ca sĩ Đình Dũng

Lưu Hà An – Tác giả bài hát Chúc bé ngủ ngon 

Lưu Hà An – tác giả được biết đến với vai trò là người sáng tác nhiều bài hát nổi tiếng trong các chương trình của Đài truyền hình Việt Nam. Theo nhạc sĩ: “Thiếu nhi vẫn là niềm đam mê lớn nhất của tôi”, đó chính là lý do mà anh đã cho ra đời rất nhiều những  bài hát thân thuộc với các bạn nhỏ, trong đó có bài hát Chúc bé ngủ ngon. 

Trước khi cho ra đời Chúc bé ngủ ngon, Lưu Hà An làm quen với các em nhỏ qua chương trình Đồ Rê Mí. Tất cả những sáng tác của Lưu Hà An cho đến nay vẫn có điểm chung là nhịp điệu vui nhộn, ca từ đơn giản và dễ nhớ, ai cũng có thể nghe và thuộc. 

Những bài hát thiếu nhi gắn liền với tuổi thơ đã cho anh rất nhiều kỷ niệm khó quên, đó cũng chính là lý do mà anh được mệnh danh là “Nhạc sĩ của các chương trình thiếu nhi”.

chúc bé ngủ ngon

Lưu Hà An – Tác giả bài hát Chúc bé ngủ ngon 

Bé Minh Vy – Ca sĩ thể hiện bài hát Chúc bé ngủ ngon

Bé Minh Vy – ca sĩ nhí nổi tiếng trong thời gian gần đây được rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để tìm kiếm âm nhạc cho con nghe. Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng với phong cách thể hiện đáng yêu cùng chất giọng ngọt ngào, những bài hát mà bé Minh Vy thể hiện rất được lòng các bạn nhỏ cùng các phụ huynh.

Bài hát Chúc bé ngủ ngon cũng là một thành công của bé Minh Vy. Ngoài bé Minh Vy còn rất nhiều ca sĩ nhí đã thể hiện thành công bài hát này, truyền tải đến lời chúc ngủ ngon ngọt ngào cho mọi người. Không chỉ là các bạn nhỏ, bài hát này còn được ca sĩ Thùy Chi thể hiện lại như là một lời tâm tình của mẹ, của phụ huynh cho các bạn nhỏ trước khi chìm vào giấc ngủ. 

Chúc bé ngủ ngon

Ca sĩ thể hiện bài hát Chúc bé ngủ ngon

Kết luận

Với rất nhiều thế hệ trước đây bài hát Chúc bé ngủ ngon chắc chắn là một bản nhạc vô cùng quen thuộc. Và đến nay bài hát vẫn đang được tiếp tục cover, thể hiện lại bởi nhiều gương mặt khác nhau cho thấy được sức hút cũng như ý nghĩa mà bài hát mang lại.

Hy vọng rằng những thông tin trên về bài hát sẽ có ích với bạn. Và nếu bạn mong muốn được nghe thêm nhiều bản nhạc thiếu nhi hay, ý nghĩa thì đừng quên theo dõi ngay Topbaihat mỗi ngày nhé!