icon

Lời bài hát Con cào cào – ca sĩ bé bào ngư 

Ngày 08/12/2022258

Nhạc sĩ Khánh Vinh đã có những sáng tác hay dành cho thiếu nhi. Bài con cào cào là một trong những bài đồng dao nổi tiếng được nhiều em thiếu nhi yêu thích. Cùng top bài hát khám phá những điều thú vị về ca khúc này nhé. 

Lời bài hát con cào cào 

Con cào cào có cái cánh xanh xanh

Nó bay rất nhanh từ lùm cây sang bụi cỏ

Con cào cào rất thích thể thao

Nên mới bay nhanh mới nhảy rất cao

Muốn khỏe đẹp thì phải tập thể thao

Ai muốn khỏe đẹp thì phải tập thể thao

Muốn khỏe đẹp thì phải tập thể thao

Ai muốn khỏe đẹp thì phải tập thể thao

Bài con cào cào là một trong những bài đồng dao nổi tiếng

Ý nghĩa bài hát con cào cào 

Con cào cào là một bản nhạc thiếu nhi rất nổi tiếng, bài hát Con cào cào luôn nằm trong tuyển tập những bài hát thiếu nhi hay Giai điệu và lời bài hát Con cào cào này do nhạc sĩ Khánh Vinh sáng tác. Bài hát có giai điệu vui tươi, sôi nổi, được nhiều em nhỏ yêu thích, với bài hát dưới đây bạn đọc có thể dễ dàng tải bài hát Con cào cào về máy tính, điện thoại di động.

Con cào cào là một trong những bài hát thiếu nhi nổi tiếng của nhạc sĩ Khánh Vinh, một nhạc sĩ chuyên viết những sáng tác hay về chủ đề thiếu nhi, nội dung lời bài hát Con cào cào được nhạc sĩ đúc kết. 

Thêm phần sôi động, đó là một con châu chấu có đôi cánh màu xanh lá cây, bay rất nhanh, nhảy từ cây này sang bụi cây khác, đặc biệt con châu chấu này rất thích thể thao, những người muốn khỏe mạnh hãy thích thể thao, bài hát này truyền tải thông điệp tích cực rất tốt.

Lời bài hát Con cào cào được nhạc sĩ viết trên nền nhạc vui tươi, rộn ràng mang đến không khí sôi động, bởi được nhiều em nhỏ yêu thích, bài hát như cổ vũ tinh thần. Hãy siêng năng tập thể dục và có một cơ thể khỏe mạnh và năng động như một con cào cào.

Tiểu Sử Nhạc Sĩ Khánh Vinh

Ban đầu tên là Nguyễn Khánh Vinh, ông sinh ngày 1 tháng 10 năm 1954 tại quê hương Hà Tây. Anh hiện là trưởng ban nghệ thuật của Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện sống tại TP.HCM.

Con cào cào là một trong những bài hát thiếu nhi nổi tiếng của nhạc sĩ Khánh Vinh

Tốt nghiệp Đại học Sư phạm, làm trưởng ban âm nhạc Đài THVN (TP.HCM), nhưng Khánh Vinh lại thành công, được biết đến nhiều nhất với vai trò nhạc sĩ chuyên phổ biến các ca khúc thiếu nhi. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến các ca khúc “Tia cầu vồng”, “Những cánh diều”…

Ông đã giành được một số giải thưởng bài hát:

– Tình yêu của tôi (1990, Liên đoàn Thanh niên Việt Nam và Hội Nhạc sĩ Việt Nam)

– Tia nắng hạt mưa (1992, Báo “Hoa học trò”),

– Hỡi Nurisa (1996, của Hội Nhạc sĩ Việt Nam),

– Huyền thoại Langbiang (1998, Hội Nhạc sĩ Việt Nam).

Xem thêm: Lời bài hát em là con thuyền cô đơn – ca sĩ Thái Học

Bé Bào Ngư hát ca khúc con cào cào

Bé Bào Ngư tên thật là Nguyễn Mỹ Tình, sinh năm 2008, là con gái lớn của nhạc sĩ Yên Lam – chủ nhân của những ca khúc hợp tác như: Tìm lại lời thề (Phương Thanh), Rời bỏ (Hồng Ngọc)..

Gia đình Bào Ngư có truyền thống nghệ thuật 5 đời nhưng mỗi người theo một dòng nhạc khác nhau và cô được thừa hưởng năng khiếu âm nhạc của gia đình từ khi còn nhỏ. Năm 3 tuổi, giáo viên âm nhạc đề nghị nhạc sĩ Yên Lam – Cha của cô cho cô thu âm vì giọng hát của cô bé rất hay. Từ đó, nam nhạc sĩ cho con gái thử sức với lĩnh vực diễn xuất.

Gia đình Bào Ngư có truyền thống nghệ thuật 5 đời

Các bài hát hiện tại của Aoyu đều có lượng phát siêu cao. Điển hình như con cào cào, Bống bống bang bang với con số khổng lồ 381 triệu lượt xem, Xúc xắc xúc xẻ là con số đáng nể 88 triệu. Hiện tại, kênh YouTube cá nhân của cô đã đạt Nút vàng danh giá với 1,74 triệu người đăng ký.

Lời Kết 

Như vậy top bài hát vừa cung cấp lời bài hát Con cào cào và một số thông tin về nhạc sĩ Khánh Vinh – tác giả Con cào cào. Hy vọng bạn sẽ có nhiều hơn nữa những thông tin thú vị về bài hát này