icon

Lời bài hát Gánh mẹ – ca sĩ Quách Beem

Ngày 12/12/2022312

Lời bài hát Gánh mẹ hay, bắt tai nói về tình yêu thương của người mẹ dành cho con, khi khó khăn người mẹ mang trên vai rất nhiều gánh nặng và bây giờ người con thay mẹ gắn mọi gánh nặng đó. Bài hát mẹ Gánh trong phim “Lật mặt: nhà có khách , mời các bạn cùng top bài hát  theo dõi MV và lời trong bài gánh mẹ nhé. 

Lời bài hát Gánh mẹ 

Cho con gánh mẹ một lần

Cả đời mẹ đã tảo tần gánh con

Cho con gánh mẹ đầu non

Cả lòng mẹ đã gánh con biển trời…

 

Ngày xưa mẹ gánh à ơi

Con xin gánh lại những lời mẹ ru

Đường đời sương gió mịt mù

Vì con hạnh phúc chẳng từ gian nan…

 

Để con gánh mẹ đừng can

Sợ khi mẹ mất muộn màng gánh ai

Cho con gánh cả tháng dài

Gánh qua năm ròng những ngày đắng cay.

[Điệp khúc]

Cho con … gánh cả đôi vai

Thân cò lặn lội sớm mai vai gầy

Mẹ già lá sắp xa cây

Lỡ đâu lá rụng tội này gánh sao?

 

Mẹ ơi sóng biển dạt dào

Con sao gánh hết công lao một đời

Bông hồng cài áo đúng nơi

Đâu bằng bông hiếu giữa trời bao la

Cho con gánh lại mẹ già

Để sau người gánh chính là con….

Ca khúc Gánh Mẹ là một ca khúc mới do Quách Beem sáng tác và thể hiện

Ý nghĩa sâu lắng về ca khúc Gánh mẹ 

Ca khúc Gánh Mẹ là một ca khúc mới do Quách Beem sáng tác và thể hiện. Ca từ bài hát như một bức tranh khắc họa tình cảm thiêng liêng của mẹ dành cho con từ khi sinh ra đến lời ru, đến sự vất vả nhọc nhằn chăm lo cho con khôn lớn. Với ngôn từ hết sức giản dị và giai điệu chân chất lồng ghép vào cuộc sống đời thường, bài hát Gánh Mẹ như một sự cảm nhận về công ơn sinh thành của mẹ và một tấm lòng biết ơn.

Cao trào của ca khúc Gánh Mẹ được đẩy lên cao ở đoạn điệp khúc, giai điệu trầm bổng, sâu lắng như nói hộ tiếng lòng của người con dành cho mẹ. Kết thúc bài hát, dường như tác giả muốn nhắn nhủ người nghe hãy biết trân trọng mẹ của mình. 

Gánh mẹ là một bài hát hay và ý nghĩa của ca sĩ Quách Beem. Ca từ của bài hát này nói về tình cảm của một người con dành cho mẹ của mình. Người mẹ đã hy sinh cả cuộc đời cho con, chịu nhiều thiệt thòi, chịu nhiều thiệt thòi. Bây giờ con trai đã trưởng thành, anh phải gánh vác thay mẹ để mẹ có cuộc sống bình yên, sung túc. Cũng là ca khúc trong bộ phim chiếu rạp nổi tiếng: “Lật mặt: Nhà có khách”…

Gánh mẹ là một bài hát hay và ý nghĩa

Gánh Mẹ là ca khúc do Quách Beem sáng tác và ký tên vào ngày 25 tháng 10 năm 2013, được sự ủy quyền của Cục Bản quyền tác giả, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. 

Ca sĩ hát ca khúc gánh mẹ là ai? 

Ca sĩ trẻ điển trai 

Ca khúc ngay khi ra mắt đã nhanh chóng được khán giả yêu thích. Hầu hết mọi người đều cho rằng bài hát này hay cả về ca từ lẫn giai điệu. Bất cứ ai nghe bài hát này sẽ nghĩ về mẹ của họ. Một chút tình nghĩa, một chút tình mẫu tử.

Trên thực tế, không phải ai cũng biết lời bài hát gánh mẹ do ai viết. Chúng tôi được biết và muốn chia sẻ với bạn đọc: Ca sĩ Quách Beem tên thật là Đoàn Đông Đức, sinh ngày 24 tháng 10 năm 1987. 

Xem thêm: Bài hát Lâu đài tình ái – Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Anh sinh ra và lớn lên tại TP Nha Trang, xứ Trầm Hương – Ninh Hòa – Khánh Hòa. Hiện là nhạc sĩ, ca sĩ, giám đốc âm nhạc được nhiều khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ vô cùng yêu mến. Một số bài hát của anh đã đi vào tiềm thức của mọi người như: Đạo làm con, Ngày em ra đi, Cố lên yêu thương,…  

Không chỉ sở hữu giọng hát ấm áp mà còn có ngoại hình điển trai khiến nhiều khán giả nữ mê mẩn khi biểu diễn

Vừa là ca sĩ vừa là đạo diễn 

Dù rất vất vả vừa học vừa làm nhưng Quách Bìm không nản lòng. Kết quả cho những nỗ lực của anh là tấm bằng Đạo diễn và Khóa học Quay phim HTV của trường Sân khấu Điện ảnh. Hiện tại, Quách Beem đang làm Phó Giám đốc tại Công ty Sao Thiên Việt Entertainment.

Bài hát Gánh Mẹ như một sự cảm nhận về công ơn sinh thành của mẹ và một tấm lòng biết ơn

Quách Beem Anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật nhưng bản thân anh lại có niềm đam mê ca hát. Chính vì sự nhiệt huyết đó mà anh luôn muốn được hát và tỏa sáng trên sân khấu, ngoài ca hát anh còn rất thích thể thao. Anh từng tham gia giải điền kinh quốc gia và tỉnh Khánh Hòa. Anh đã đạt nhiều thành tích trong môn điền kinh, cụ thể: đoạt 2 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ.

Anh từng là đạo diễn cho nhiều MV của nhiều ca sĩ nổi tiếng như: Châu Gia Kiệt, Lương Gia Huy… Năm 2013, anh hoàn thành xuất sắc dự án âm nhạc đạo làm con thu hút 300 nghệ sĩ Việt tham gia hát. .

Lời kết 

Gánh mẹ là một bài hát ý nghĩa mà bất kì người con nào cũng nên nghe và thấu hiểu. Top bài hát chúc bạn có những giây phút nghe nhạc thật vui vẻ.