icon

Lời bài hát Hello Vietnam – Ca sĩ Quỳnh Anh 

Ngày 21/12/2022318

Giữa nhịp sống hối hả và những tác động tiêu cực của cơ chế thị trường đến lý tưởng, lối sống của một bộ phận thanh niên Việt Nam, việc chia sẻ, phổ biến ca khúc Hello Vietnam sẽ góp phần hun đúc lý tưởng sống năng động cho thế hệ thanh niên, thiếu niên tương lai. ở Việt Nam. Cùng top bài hát khám phá về ca khúc này nhé.

Lời bài hát Hello Vietnam 

Tell me all about this name, that is difficult to say

It was given me the day I was born

Want to know about the stories of the empire of old

My eyes say more of me than what you dare to say

All I know of you is all the sights of war

A film by Coppola, the helicopter’s roar

One day I’ll touch your soil

One day I’ll finally know your soul

One day I’ll come to you

To say hello… Vietnam

Tell me all about my colour, my hair and my little feet

That have carried me every mile of the way

Want to see your house, your streets

Show me all I do not know

Wooden sampans, floatings markets, light of gold

All I know of you is the sights of war

A film by Coppola, the helicopter’s roar

One day I’ll touch your soil

One day I’ll finally know your soul

One day I’ll come to you

To say hello… Vietnam

And Buddha’s made of stone watch over me

My dreams they lead me through the fields of rice

In prayer, in the light, I see my kin

I touch my tree, my roots, my begin

One day I’ll touch your soil

One day I’ll finally know your soul

One day I’ll come to you

To say hello… Vietnam

One day I’ll walk your soil

One day I’ll finally know my soul

One day I’ll come to you

To say hello… Vietnam

To say hello… Vietnam

To say xin chao… Vietnam

“Hello VietNam” là một đĩa đơn năm 1965 được viết bởi Tom T. Hall

Hoàn cảnh ra đời bài hát Hello Vietnam 

“Xin chào Việt Nam”, hay “Bonjour Vietnam“, hay “Hello Việt Nam”, một cụm từ đơn giản và ấm áp, nhưng bài hát này đã khiến Việt Nam được cả thế giới biết đến và ngưỡng mộ. Nó đã trở thành bài hát tiêu biểu của Việt Nam, được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới yêu thích và hát, trở thành biểu tượng du lịch của Việt Nam, bài hát sẽ vang lên mỗi khi có chuyến bay quốc tế đến. Vietnam Airlines hạ cánh trên dải đất hình chữ S xinh đẹp…

“Hello VietNam” là một đĩa đơn năm 1965 được viết bởi Tom T. Hall và được thu âm bởi ca sĩ nhạc đồng quê người Mỹ Johnnie Wright, Johnnie Wright là giọng ca phụ của Wright và là vợ, Kitty Wells. 

Xem thêm: Lời bài hát Việt Nam ơi – Ca sĩ Minh Beta

Người hát ca khúc Hello Vietnam là ai? 

Bài hát đã dành 20 tuần trên bảng xếp hạng Billboard Hot Country Singles của Hoa Kỳ, trong đó có ba tuần ở vị trí số 1. Đó là bài hát nổi tiếng nhất của Johnny Wright trên bảng xếp hạng quốc gia Hoa Kỳ. Bài hát đã gây được tiếng vang lớn khi phát hành, đặc biệt là trong cộng đồng người Việt Nam ở hải ngoại.

Từ cuối năm 2005, tuy chưa chính thức phát hành nhưng đã được lan truyền rộng rãi trên mạng, bài hát do cô gái người Bỉ gốc Việt thể hiện ngay lập tức lan truyền rộng rãi trong cộng đồng người Việt trong và ngoài nước, trở thành tình yêu dành cho đất nước Việt Nam. 

Quỳnh Anh cho biết Hello Vietnam là bài hát đầu tay của tôi và nó giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi. Bài hát nói về tôi và những cảm xúc của tôi. Tôi chưa bao giờ có cơ hội về thăm quê hương của mình. Trung Tâm Người Việt Thúy Nga đã tổ chức nhiều buổi hòa nhạc kể từ đó 

Hello Vietnam là bài hát đầu tay của tôi và nó giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim Quỳnh Anh

Năm 2008, bài hát có lời tiếng Anh với tựa đề “Hello Vietnam”. Tháng 5 năm 2008, Quỳnh Anh chính thức hát nhạc Việt “Hello Việt Nam” trong chương trình Paris By Night. Cuối năm 2008, sau khi cô quay trở về Việt Nam đã biểu diễn nhiều lần trong chương trình ca nhạc của đài truyền hình trong nước.

Hello Vietnam – bài hát của người con xa xứ

Ca từ da diết của bài hát “Hello Vietnam” thể hiện niềm khao khát được trở về của một người con Việt Nam chưa một lần đặt chân đến quê hương. Khát khao tìm về cội nguồn, để biết dòng máu chảy trong cơ thể mình, để biết điều gì đã mang lại màu sắc cho làn da, mái tóc và đôi bàn chân nhỏ bé của mình.

Có lẽ lời bài hát Hello Vietnam không chỉ là tâm tư, tình cảm của riêng Quỳnh Anh mà còn là tình cảm của rộng hơn là cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là những người Việt trẻ sinh ra và lớn lên tại Việt Nam. Giai điệu nhẹ nhàng, những nốt trầm sâu lắng của bài hát khiến người nghe cảm nhận sâu sắc sự yên bình của một đất nước đau thương, mất mát vì quá khứ chiến tranh và cuộc sống bình dị của người dân bây giờ. 

Bài hát đã gây được tiếng vang lớn khi phát hành, đặc biệt là trong cộng đồng người Việt Nam ở hải ngoại

Âm hưởng và ca từ của bài hát khiến người nghe cảm nhận sâu sắc về lịch sử, văn hóa và sự thiêng liêng của lịch sử hàng nghìn năm của đất nước. Ngoài ra, tự hào có lẽ cũng là cảm xúc chung của nhiều thính giả Việt Nam khi ca khúc được vang lên.

Giai điệu bài hát Hello Vietnam tuy trầm lắng nhưng lại gợi lên tình yêu quê hương mãnh liệt và niềm tự hào về dân tộc Việt Nam – một dân tộc kiên cường, một nền văn hóa nhân văn nuôi dưỡng tâm hồn. 

Nghe ca từ của bài hát này, không chỉ những người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài mà ngay cả những người Việt Nam ở trong nước cũng không khỏi xúc động và tự hào về quê hương, đất nước của mình. Chỉ là cảm giác này sẽ rõ ràng hơn những việt kiều.