icon

Lời bài hát Một con vịt – Bé Xuân Mai

Ngày 19/12/2022433
Đánh giá

Thêm một bài hát trong danh sách nhạc thiếu nhi mà chắc chắn bố mẹ không thể bỏ qua khi dạy con về thế giới tự nhiên chính là Một con vịt. Một con vịt là bản nhạc gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Đến nay, ngoài mục đích dạy trẻ ca hát thì bài hát còn ẩn chứa rất nhiều bài học mà nhiều phụ huynh hay thầy cô giáo tận dụng để dạy con. Cùng Topbaihat tìm hiểu nhé!

Lời bài hát Một con vịt

Một con vịt xòe ra hai cái cánh

Nó kêu rằng các các các, cạc cạc cạc

Gặp hồ nước nó bì bà bì bõm

Lúc lên bờ vẫy cái cánh cho khô

Ý nghĩa bài hát Một con vịt

Bài hát một con vịt do nhạc sĩ Kim Duyên sáng tác. Với những ca khúc thiếu nhi, ca từ đơn giản và giai điệu bắt tay chính là một điểm cộng để ca khúc trở nên gần gũi và quen thuộc với các bé.

Với ca từ đơn giản, dễ học theo, bài hát Một con vịt hiện nay xuất hiện trong rất nhiều giáo án âm nhạc của các thầy cô mầm non, tiểu học. Phụ huynh cũng có thể mượn bài hát để dạy con về thế giới tự nhiên xung quanh mình, có những con vật nào và các hành động đặc trưng của con vật đó.

Các cô giáo cũng sử dụng bài hát để giáo dục trẻ về con vịt, nhóm gia cầm có 2 chân thích bơi lội dưới nước. Tuy nhiên nếu nhà các con có nuôi vịt thì cũng chỉ nên quan sát từ xa chứ không nên lại gần ao vì sẽ rất nguy hiểm.

một con vịt

Bài hát Một con vịt hiện nay xuất hiện trong rất nhiều giáo án âm nhạc

Bé Xuân Mai – ca sĩ thể hiện bài hát Một con vịt

Lại một tác phẩm thiếu nhi nữa thành công qua sự thể hiện của bé Xuân Mai hay còn gọi là “thần đồng âm nhạc nhí”. Xuân Mai nổi tiếng từ đầu những năm 2000 với rất nhiều ca khúc bất hủ, gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ như: Cháu yêu bà, Mẹ yêu không nào,.. và không thể không kể đến bài hát Một con vịt.

Xem thêm: Lời bài hát Đất nước – Ca sĩ Trọng Tấn

Xuân Mai bước chân vào sự nghiệp âm nhạc từ khi còn rất nhỏ, bắt đầu từ khi 2 tuổi cô đã bắt đầu chạy show âm nhạc và xuất bản album đĩa đầu tiên của mình. Đĩa CD của Xuân Mai được rất nhiều phụ huynh biết đến và đã bán hơn 90 triệu đĩa trên toàn cầu.

Dù có sự thành công trong âm nhạc từ rất sớm nhưng Xuân Mai lại không tiếp tục phát triển khi trưởng thành. Do bố mẹ ly thân, Xuân Mai sang Mỹ sống cùng mẹ và từ lúc đó các thông tin về Xuân Mai cũng ít dần.

một con vịt

Xuân Mai nổi tiếng từ đầu những năm 2000

Thông tin về sao K-Pop hát Một con vịt

Một trong những thông tin vô cùng hot năm 2022 đó chính là ca sĩ Hanbin (Ngô Ngọc Hưng) – thành viên nhóm TEMPEST đã hát bài hát Một con vịt khi được yêu cầu thể hiện một ca khúc tiếng Việt. Hanbin đã giải thích về bài hát kèm thực hiện các động tác biểu diễn vô cùng chân thực. Tiết mục của Hanbin đã nhận được sự thích thú và tán dương nhiệt tình đến từ các thành viên và khán giả, đặc biệt là khán giả Việt Nam.

TEMPEST là nhóm nhạc trực thuộc Yuehua Entertainment bao gồm 7 thành viên. Hanbin (1998) sinh ra tại Yên Bái, sau đó anh bắt đầu làm thực tập sinh ở yuehua Entertainment và debut. Hanbin nhận được sự chú ý mạnh mẽ trong nhóm TEMPEST nhờ ngoại hình ưa nhìn và vì anh là thành viên ngoại quốc duy nhất trong nhóm. Kể từ khi ra mắt, Hanbin cũng rất thường xuyên đem âm nhạc, văn hóa và ẩm thực Việt Nam đến gần gũi hơn với người hâm mộ ở trên toàn thế giới.

một con vịt

Hanbin đã giải thích về bài hát kèm thực hiện các động tác biểu diễn

Kết luận

Bài hát Một con vịt là những câu ca vô cùng dễ thương và ngây ngô qua lăng kính trẻ thơ. Những bài hát huyền thoại như Một con vịt nhưng cho đến nay vẫn được sử dụng vô cùng phổ biến trong cuộc sống hiện đại nhờ lời bài hát dễ học, giai điệu dễ nhớ.

Trong rất nhiều trường học hiện nay, bài hát này vẫn được sử dụng làm bài giảng cho các bạn học sinh mầm non, được các thầy cô giáo gắn liền với rất nhiều bài học cuộc sống khác. Do đó bạn đừng quên theo dõi Topbaihat để tiếp tục đón chờ những bài hát ý nghĩa nhé!