icon

Lời bài hát Xuân đã về – Ca sĩ Hồ Ngọc Hà

Ngày 23/12/2022438

Tết đến xuân về trên khắp các con đường, tuyến phố đều là khung cảnh của mùa xuân với những giai điệu rộn ràng, tươi vui. Có hàng trăm ca khúc hát về mùa xuân được khán giả yêu thích và một trong số đó là ca khúc xuân đã về. Ca khúc được nhiều ca sĩ thể hiện nhưng có lẽ gây được ấn tượng nhất đó chính là Hồ Ngọc Hà. Cùng top bài hát tìm hiểu về ca khúc này nhé. 

Lời bài hát xuân đã về 

uân đã về, xuân đã về
Kìa bao ánh xuân về tràn lan mênh mông
Trên cánh đồng chim hót mừng
Đang thiết tha từng đàn cùng bay vui say
Xuân đã về, xuân đã về
Ngàn hoa hé môi cười tươi đón gió mới
Xuân đã về, xuân đã về
Ta hát vang lên câu ca mừng chào xuân
Ngoài trời bao la trong tươi bao cô gái đẹp
Cười trông xinh như hoa
Lập lòe tà áo xanh xanh chen bông tím vàng
Đẹp hơn tiên nga
Vài bầy em bé ríu rít, khúc khích tiếng cười
Rủ nhau vui ca
Từng đàn chim non xinh xinh tung bay khắp trời
Cùng ríu rít ca
Một bài ca đón chào mừng
Hòa theo tiếng pháo đì đùng
Mừng xuân nay đã về rồi
Và đông tàn qua
Ngập trời bao tiếng chào mừng
Nàng xuân duyên dáng về rồi
Về gieo bao thắm tươi vui
Lòng ta thấy yêu đời
Xuân đã về, xuân đã về
Kìa bao ánh xuân về tràn lan mênh mông
Xuân đã về trên cánh đồng
Bao bác nông dân cày ruộng vui sang xuân
Xuân đã về, xuân đã về
Ngàn cô gái quê cười tươi đón gió mới
Xuân đã về, xuân đã về
Ta hát vang chào mừng xuân sang… xuân sang

Nhạc sĩ Minh Kỳ có hai nhạc phẩm xuân nổi tiếng là bài XUÂN ĐÃ VỀ viết năm 1954

Hoàn cảnh sáng tác ca khúc xuân đã về 

Khi Tết đến gần, đi đến đâu chúng ta cũng nghe thấy giai điệu vui tươi của những bản nhạc xuân khiến lòng người rộn ràng, rộn ràng, háo hức chờ đợi. Đối với người Việt Nam, không khí Tết không thể tách rời giai điệu âm nhạc, và nhạc cнíɴн chính là cách người ta cảm nhận không khí Tết. 

Những ca khúc nhạc xuân luôn là những ca khúc có giai điệu tươi vui, nhưng cũng có nhiều ca khúc chứa đựng những cảm xúc sâu lắng khiến người nghe không khỏi ngân nga theo từng giai điệu.

Hòa cùng không khí Tết rộn ràng của người Việt trên khắp mọi miền đất nước, mùa xuân cũng mang đến những cảm xúc tràn đầy năng lượng cho nhiều nghệ sĩ, nhạc sĩ. Những rung động này là thứ thúc đẩy sự sáng tạo của nghệ sĩ để mang lại sức sống cho những tác phẩm mới. Nhạc sĩ Minh Kỳ cũng không ngoại lệ.

Những ca khúc nhạc xuân luôn là những ca khúc có giai điệu tươi vui

Nhạc sĩ Minh Kỳ có hai nhạc phẩm xuân nổi tiếng là bài XUÂN ĐÃ VỀ viết năm 1954 và bài CÁNH THIỆP ĐẦU XUÂN  viết năm 1963.

Xuân đã về – ca khúc vui tươi chào đón mùa xuân 

Nếu ca khúc đầu có ca từ giản dị, dễ thương, thể hiện tâm tư, ước mơ, nguyện vọng của mọi tầng lớp nhân dân. Thì bài Xuân đã về” là một bài hát vui tươi, thể hiện niềm hân hoan của mọi người đón chào mùa xuân mới. 

Ca từ tràn đầy năng lượng của “XUÂN ĐÃ VỀ” khiến mọi người sảng khoái. Sắc xuân về khắp mọi nhà, nắng vàng chan hòa khắp muôn nơi, muôn hoa khoe sắc đón xuân sang. Thiếu nữ xinh tươi cười tươi như hoa, chú chim nhỏ cũng háo hức đón mùa xuân mát mẻ đến.

Chúng ta đã nhiều lần đón giao thừa và tận hưởng hơi thở của mùa xuân nhưng ít ai không khỏi chạnh lòng. Mùa xuân đến rồi, không chỉ lòng người phấn chấn mà cảnh vật cũng trở nên tươi sáng hơn. Nghe mùa xuân nắng đã phủ đầy trời, ngoài đồng chim hót líu lo cùng nhau nhảy múa. Nụ hoa hé nở, ngàn bóng hoa cười đón gió xuân.

Hồ Ngọc Hà hát xuân đã về

Hồ Ngọc Hà hay Hà Hồ sinh ngày 25 tháng 11 năm 1984 là một ca sĩ, diễn viên, người mẫu và giám khảo chương trình người Việt Nam. Hà Hồ bắt đầu sự nghiệp người mẫu từ năm 15 tuổi với chiều cao ấn tượng 1m72 và giành được nhiều giải thưởng.

Sau khi phát hành album đầu tay “24 giờ trong 7 ngày” vào năm 2004, cô lấn sân sang ca hát, sau khi trở thành đại sứ hình ảnh của Sunsilk, cô hợp tác sản xuất album và thực hiện tour quảng bá, lan tỏa ra nhiều nơi.

Hồ Ngọc Hà đã thành công truyền tải thông điệp bài hát

Ra đời vào những năm cuối của thập niên 50, “XUÂN ĐÃ VỀ” là một ca khúc về mùa xuân và năm mới đã làm sảng khoái người nghe qua nhiều thế hệ. Cho đến nay, bài hát “XUÂN ĐÃ VỀ” vẫn là một trong những bài hát được phổ biến nhất trong dịp Tết đến xuân về, bạn có thể nghe thấy bài hát này trong mỗi gia đình, ở bất cứ đâu.

“Mùa xuân đến” thể hiện tâm trạng ngây ngất của mọi người rằng mùa xuân lại đến bằng những câu từ, câu văn giản dị. Bài hát cũng đã gieo vào lòng mọi người niềm vui khôn tả. Hồ Ngọc Hà đã thành công truyền tải thông điệp bài hát này tới người nghe.