icon

Spy x Family – Những ý nghĩa đằng sau bài hát mở đầu của phần 2

Ngày 28/11/2022358

Spy x Family trong đoạn nhạc phim mở đầu Spy x Family phần 2 có một thông điệp rất ý nghĩa về Loid Forger. Vậy ý nghĩa đó là gì hãy cùng Topbaihat tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tổng quan về bài hát mở đầu Spy x Family

Bài hát mở đầu mới cho Spy x Family season 1 phần 2 có tên “Souvenir” và được thể hiện bởi Bump of Chicken – nhóm nhạc rock Nhật Bản. Bài hát chủ đề kết thúc mới được gọi là “Colors” và do Yama trình diễn. 

 

Spy x Family

Spy x Family – Những ý nghĩa đằng sau bài hát mở đầu của phần 2

Là một phần của chiến dịch quảng bá cho buổi phát sóng anime mới nên cảnh mở đầu thực sự đã được phát hành vài ngày trước trên Toho Animation YouTube. Trong bài hát Souvenir của Spy x Family, vô số người hâm mộ đã nhận ra ý nghĩa ẩn sâu bên trong. 

Ý nghĩa đằng sau bài hát Souvenir trong phim Spy x Family

Trong bài hát Souvenir có nhiều ẩn ý đằng sau nó như:

Những câu hát đầu tiên – Khó khăn của sự liên kết các thành viên trong gia đình

Như chúng ta đã biết, vận mệnh hòa bình thế giới được đặt lên vai của Loid Forger. Tuy nhiên, nhiệm vụ này không giống như những nhiệm vụ trước đây của anh. Là một điệp viên xuất sắc nên Loid đã quen với việc làm việc một mình và hoàn thành nhiệm vụ một cách nhanh chóng.

Nhưng chiến dịch Strix đem đến một loạt thử thách mới và sẽ nhấn mạnh một điều mà Loid chưa từng biết đó là làm chồng và làm cha.

Câu đầu tiên Spy x Family có cảm giác như thể Loid đang nói chuyện trực tiếp với Anya và Yor. Bởi vì trở thành một gia đình là điều khó khăn với mọi thành viên trong gia đình Forger. Họ phải tìm hiểu thói quen của nhau và cách để hòa hợp với nhau như thể không phải là những người xa lạ. Khi thời gian trôi qua họ đã dành nhiều thời gian cho nhau nên mọi thứ bắt đầu thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.

Câu thứ hai – Quá khứ của Loid

Hiện tại, anime Spy x Family vẫn chưa bật mí cho fan hâm mộ biết nhiều về quá khứ của Loid trước khi anh trở thành Twilight. Chi tiết duy nhất hé lộ là Loid không thích nhìn thấy trẻ con khóc vì chúng khiến anh nhớ về tuổi thơ của mình. Loid lớn lên trong chiến tranh, và không có một ai giúp đỡ. Để bảo vệ bản thân khỏi những sự đe dọa, anh ta vẫn xa cách và chỉ tập trung vào nhiệm vụ của mình như một điệp viên.

Spy x Family

Câu hát thứ hai trong Souvenir là quá khứ của Loid

Anya và Yor đã mang đến một sự thay đổi vượt trội trong trái tim của Loid. Bề ngoài anh có thể không thừa nhận, nhưng bên trọng anh thực sự quan tâm đến Anya và Yor. Có thể nói, Loid đã làm tất cả mọi thứ cho họ và kể cả anh còn thuê cả một lâu đài để cho Anya có thể ăn mừng mình được nhận vào Eden.

Loid lập ra một kế hoạch phức tạp để giúp Yor nói với anh trai cô là cô đã kết hôn. Cuộc sống cô đơn của Loid đang thay đổi bởi chồng chéo lên đó chính là Anya và Yor.

Tiền điệp khúc – Nhà Forge đã trở nên thân thiết

Đoạn điệp khúc trước Spy x Family là một cụm từ ngắn gọn đề cập đến gia đình Forger. Khi Loid nhận nuôi Anya và  kết hôn với Yor gia đình họ đã trở nên đầy đủ. Mặc dù h giữ bí mật với nhau nhưng vẫn sẽ làm tốt vai trò của một người mẹ, người cha và con gái.

Loid không hề có ý định có thêm bất kỳ thành viên nào trong gia đình giả này. Anh biết rằng họ đang ở bên nhau vì lợi ích của Chiến dịch Strix. Tuy nhiên, Loid dần thấy mình trở nên gắn bó hơn và tận hưởng những giây phút của họ như một gia đình. Dù trước đây Loid luôn cô đơn, nhưng giờ anh đã có một gia đình thực sự quan tâm đến mình.

Spy x Family

Câu hát thứ ba trong Souvenir là nhà Forge đã trở nên thân thiết

Kết luận

Tương tự như chủ đề mở đầu của phần một, bài hát của phần 2 Spy x Family đã được lồng vào đó những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Anya và Yor đã giúp Loid tạo ra gia đình mà anh chưa từng có. Loid đã tìm thấy một ngôi nhà mới và cố gắng bảo vệ nó cũng như cuộc sống mà họ đã tạo ra. 

Xem thêm: Stripchat – Trang web chia sẻ Live Cam hot nhất năm 2022