icon

Lê Cát Trọng Lý và con đường âm nhạc đặc biệt

Ngày 06/12/2022238
5/5 - (1 vote)

Nếu ai là fan của những bản nhạc bình yên, muốn nghe những bài hát không bon chen với đời thì chắc chắn không thể không biết đến Lê Cát Trọng Lý. Nữ ca sĩ có lẽ là một trong những trường hợp hiếm gặp trong showbiz, không chạy show ồn ào, không scandal nhưng vẫn nhận được sự yêu mến vô cùng nhiệt tình từ khán giả. Cùng Topbaihat tìm hiểu về Lê Cát Trọng Lý nhé!

Đôi nét giới thiệu về Lê Cát Trọng Lý

Lê Cát Trọng Lý sinh năm 1987 là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ tự do ở Việt Nam. Lý sinh ra ở Đà Nẵng và được sinh ra trong một gia đình truyền thống có bố làm ca sĩ. Năm 2006, Lý thi vào Nhạc viện TP HCM và bắt đầu nghiệm túc theo đuổi con đường âm nhạc. Nhiều năm sau đó, Lê Cát Trọng Lý liên tiếp nhận được nhiều giải thưởng lớn từ nhiều cuộc thi khác nhau, trong đó có cuộc thi Bài hát Việt do VTV3 tổ chức.

Năm 2011, Lê Cát Trọng Lý đạt giải Nhạc sĩ của năm.  Năm 2011, Lý đã phát hành album đầu tay mang tên mình. Ngoài ra đây cũng là thời điểm Lý đạt được sự thành công  lớn nhờ chuyến lưu diễn xuyên Việt với chủ đề Lê Cát Trọng Lý – Vui Tour.

lê cát trọng lý

Lê Cát Trọng Lý sinh năm 1987 là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ tự do ở Việt Nam

Âm nhạc đặc biệt của Lê Cát Trọng Lý

Theo nhiều lời nhận xét, Lê Cát Trọng Lý – cô ca sĩ với mái tóc xoăn, đôi mắt tròn đang chọn lối chơi nhạc ngược với xu hướng chung hiện nay của dòng  nhạc giải trí. Nếu tập trung nghe sẽ thấy được nhạc của Lê Cát Trọng Lý có nét rất riêng, rất tình, rất say mê như là một lời tâm sự. Có thể cảm nhận được rằng nhạc của Lý còn đi kèm với “ma lực” – nghĩa là người nghe khi đã nghe thì khó mà dứt ra được.

Lê Cát Trọng Lý không sáng tác quá nhiều bài hát trong suốt quãng đời hoạt động nghệ thuật, thế nhưng bất cứ bản nhạc nào sáng tác lên đều có nét riêng và đều mang theo những cảm giác thật an yên, nhẹ nhàng và sâu lắng. Với những người yêu thích nghe nhạc của Lê Cát Trọng Lý nhận xét rằng, họ yêu nhạc của Lý bởi đây là những  bản nhạc không chạy theo xu hướng mà chỉ đơn thuần là âm nhạc giúp người nghe được thư giãn, say đắm từ ca từ đến giai điệu.

Những bài nhạc của Lê Cát Trọng Lý còn được đánh giá là giống với phong cách của nhạc Trịnh, tức là nhạc có chút thơ, chút tình. Nhạc của Lý còn khá kén người nghe, không phải ai nghe cũng hiểu và cũng thấm được những gì thể hiện trong lời nhạc. Thế nhưng điểm đặc biệt của lối âm nhạc này là không bao giờ lỗi mối, chất riêng sẽ mãi gắn liền với thời gian.

lê cát trọng lý

Nhạc của Lý còn đi kèm với “ma lực”

Một số bài hát hay của Lê Cát Trọng Lý

Như đã nói, Lý không sáng tác quá nhiều bản nhạc nhưng tất cả những bài nhạc được Lý viết lên đều mang những chất riêng. Trong suốt tháng năm làm nhạc, Lê Cát Trọng Lý đã cho ra đời một số album phòng thu nổi bật như:

  • Lê Cát Trọng Lý – phát hành năm 2011
  • Tuổi 25 – phát hành năm 2013
  • Dreamer – Những kẻ mộng mơ – phát hành năm 2015
  • Không sao về bắt đầu – phát hành năm 2017
  • Chẳng thể chia ra làm đôi – phát hành năm 2018
lê cát trọng lý

Lê Cát Trọng Lý không sáng tác quá nhiều bản nhạc

Ngoài ra Lê Cát Trọng Lý còn có rất nhiều bài hát hay nhận được sự quan tâm của khán giả như:

  • Chênh vênh
  • Là con gái thật tuyệt
  • Nhiều người ôm giấc mơ
  • Tám chữ có
  • Thương

Xem thêm: Lời bài hát em là con thuyền cô đơn – ca sĩ Thái Học

Kết luận

Có thể thấy được Lý không thường xuất hiện trên các sàn diễn mà chỉ lặng thầm cống hiến cho âm nhạc. Âm nhạc của Lý là những trải nghiệm, là những câu chuyện do chính bản thân Lý viết lại. Âm nhạc của Lý phù hợp với những kẻ mộng mơ, những ai muốn tìm cho mình một chốn bình yên sau những ngày dài mệt mỏi.

Đừng quên theo dõi Topbaihat để được gợi ý những bản nhạc hay cho tâm hồn nhẹ nhõm của Lê Cát Trọng Lý nhé!