icon

Lời bài hát Bà ơi bà cháu yêu bà lắm – Bé Xuân Mai

Ngày 19/12/2022356
Đánh giá

Âm nhạc chính là phương thức giáo dục vô cùng hiệu quả mà nhiều phụ huynh hay thầy cô giáo sử dụng để nuôi dạy trẻ. Bài hát Bà ơi bà cháu yêu bà lắm chính là một trong những bài hát mang tính giáo dục cao, được nhiều thế hệ vận dụng để dạy dỗ con cháu. Cùng Topbaihat ôn lại kỷ niệm xưa với bài hát Bà ơi bà cháu yêu bà lắm nhé!

Lời bài hát Bà ơi bà cháu yêu bà lắm

Bà ơi bà cháu yêu bà lắmTóc bà trắng màu trắng như mâyCháu yêu bà cháu nắm bàn tayKhi cháu vâng lời cháu biết bà vui

Xem thêm: Lời bài hát Một con vịt – Bé Xuân Mai

Ý nghĩa bài hát Bà ơi bà cháu yêu bà lắm

Bài hát Bà ơi bà cháu yêu bà lắm hay Cháu yêu bà là một trong những bản nhạc bất hủ về tình cảm bà cháu. Dù chỉ vỏn vẹn 4 câu ngắn gọn nhưng nhờ lý do này mà bạn nhỏ nào cũng có thể thuộc được bài hát và nhẩm bất cứ đâu. Bạn nhỏ trong câu chuyện bất cứ lúc nào cũng mong muốn được gần bà, ở cạnh bà và mong đem đến niềm vui cho bà.

Những câu từ đơn giản của bài hát Bà ơi bà cháu yêu bà lắm từng được vang lên trên rất nhiều sân khấu ca nhạc cho thiếu nhi. Với ca từ dễ nhớ, dễ thuộc nhưng lại chứa đựng rất nhiều ý nghĩa, bài hát đã trở thành một ca khúc huyền thoại của mọi thế hệ.

Ý nghĩa của bài hát Cháu yêu bà thể hiện rõ ngay ở ca từ, bạn nhỏ muốn gần gũi bà nên lúc nào cũng muốn nắm lấy bàn tay của bà. Em bé cũng hiểu chuyện rằng, nếu muốn bà vui thì phải ngoan ngoãn và nghe lời, do đó bài hát mang tính giáo dục vô cùng cao.

bà ơi bà cháu yêu bà lắm

Ý nghĩa của bài hát Cháu yêu bà thể hiện rõ ngay ở ca từ

Nhạc sĩ và ca sĩ thể hiện bài hát

Nhạc sĩ Xuân Giao

Xuân Giao (1932 – 2014) là một nhạc sĩ thuộc dòng nhạc cách mạng. Ông bắt đầu con đường âm nhạc từ một diễn viên hát giọng nam trầm của Đoàn Ca múa Tổng cục Chính trị.

Trong suốt cuộc đời hoạt động nghệ thuật, Xuân Giao đã có rất nhiều ca khúc nổi tiếng, đặc biệt là những ca khúc trong kháng chiến chống Mỹ như Cô gái mở đường, Chào sông mã anh hùng, Em mơ gặp Bác Hồ,… và không thể thiếu Cháu yêu bà.

Nhạc sĩ Xuân Giao có một tình cảm đặc biệt với thiếu nhi, do đó ông có rất nhiều tác phẩm viết cho các em. Ca khúc Em mơ gặp Bác Hồ được viết năm 1969 là ca khúc đem lại cho nhạc sĩ Xuân Giao Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật.

bà ơi bà cháu yêu bà lắm

Xuân Giao (1932 – 2014) là một nhạc sĩ thuộc dòng nhạc cách mạng

Bé Xuân Mai

Xuân Mai (1995) hay thường được gọi là bé Xuân Mai bởi cô có rất nhiều những tác phẩm âm nhạc nổi tiếng với thiếu nhi một thời. Bé Xuân Mai được gọi là “thần đồng âm nhạc” bởi cô bắt đầu bước vào con đường âm nhạc kể từ khi còn rất nhỏ tuổi.

Năm 2 tuổi Xuân Mai đã bắt đầu biểu diễn âm nhạc và cho ra mắt album đầu tay của mình. Bài hát Bà ơi bà cháu yêu bà lắm của Xuân Mai cũng là một ca khúc được thể hiện vào thời điểm này. Với giọng hát ngây thơ, trong sáng, Xuân Mai đã thể hiện vô cùng xuất sắc bài hát và giúp cho bài hát được tiếp cận gần gũi hơn với nhiều thế hệ.

Cho đến nay, bài hát Cháu yêu bà của bé Xuân Mai vẫn đang được nhiều thế hệ hiện tại tiếp nối. Bài hát ngắn ngủi với 4 câu nên bất cứ ai cũng có thể học thuộc và biểu diễn để bày tỏ tình cảm.

bà ơi bà cháu yêu bà lắm

Bài hát Cháu yêu bà của bé Xuân Mai vẫn đang được nhiều thế hệ hiện tại tiếp nối

Kết luận

Để dạy trẻ biết yêu thương những thành viên trong gia đình, bạn có thể sử dụng bài hát Bà ơi bà cháu yêu bà lắm và giải thích cho trẻ về câu từ khi trẻ học hát. Những bài hát bất hủ như Cháu yêu bà của bé Xuân Mai đến nay vẫn chứa đựng rất nhiều bài học ý nghĩa đối với thế hệ hiện nay.

Theo dõi Topbaihat để chúng tôi cập nhật nhiều hơn những bài hát hay cho bạn nhé!