icon

Lời bài hát Ba thương con vì con giống mẹ – Bé Xuân Mai

Ngày 15/12/2022483
Đánh giá

Chắc hẳn trong thế giới âm nhạc tuổi thơ của mỗi người không còn thấy xa lạ với bài hát Ba thương con vì con giống mẹ hay còn gọi với tên gọi là Cả nhà thương nhau. Bài hát này hiện nay có rất nhiều ca sĩ nhí thể hiện, nhưng với những 8x, 9x đời đầu thì gương mặt quen thuộc nhất vẫn là bé Xuân Mai. Cùng Topbaihat đắm chìm lại không gian âm nhạc tuổi thơ thôi nào.

Lời bài hát Ba thương con vì con giống mẹ

Ba thương con thì con giống mẹ

Mẹ thương con thì con giống ba

Cả nhà ta cũng thương yêu nhau

Xa là nhớ gần nhau là cười

Nguồn gốc ra đời của bài hát Ba thương con vì con giống mẹ

Bài hát Ba thương con vì con giống mẹ hay còn gọi là bài hát Cả nhà thương nhau do nhạc sĩ Phan Văn Minh viết lên. Dù là một giáo viên dạy Hóa học, tuy nhiên với niềm đam mê âm nhạc đã giúp cho ông bén duyên với nghề sáng tác, cho ra đời nhiều bài hát nổi tiếng, trong đó Ba thương con vì con giống mẹ chính là một bài hát bất hủ với nhiều thế hệ.

Ca khúc Cả nhà thương nhau được ra đời vào năm 1988. Đây là bài hát được ông viết tặng vợ con sau những năm tháng đi công tác ở miền núi xa xôi. Khi nói về bài hát này, nhạc sĩ cũng chia sẻ rằng ông chỉ mất 15 phút để sáng tác hoàn thiện bài hát này.

Năm 1989, nhạc sĩ Phan Văn Minh gửi bài hát Ba thương con vì con giống mẹ đi thi tại cuộc thi ca khúc thiếu nhi, kết quả ông được giải Nhất và bài hát bắt đầu nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ.

ba thương con vì con giống mẹ

Cả nhà thương nhau được ra đời vào năm 1988

Thông tin về nhạc sĩ, ca sĩ thể hiện bài hát Ba thương con vì con giống mẹ

Nhạc sĩ Phan Văn Minh

Tác giả bài hát Ba thương con vì con giống mẹ là nhạc sĩ Phan Văn Minh. Ai cũng ngạc nhiên khi biết rằng ông theo học ngành Hóa học của Đại học Khoa học Sài Gòn. Năm 1976, ông được nhà nước cử đi học cấp tốc tại Thành phố Quy Nhơn và được cử về dạy học tại một trường vùng cao thuộc huyện Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Trong những năm tháng xa nhà, xa vợ con ông đã lấy ông nhạc làm người bạn đồng hành cùng chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Bên cạnh tác phẩm Cả nhà thương nhau, nhạc sĩ Phan Văn Minh còn có rất nhiều những sáng tác để đời khác như Lý con cò, Dạ lan hương, Hát từ đồng giao,…

ba thương con vì con giống mẹ

Tác giả bài hát Ba thương con vì con giống mẹ là nhạc sĩ Phan Văn Minh

Ca sĩ Xuân Mai

Bé Xuân Mai là cái tên không còn xa lạ với thế hệ 8x, 9x. Từ những bữa ăn đến từng lớp học, từng giờ chơi, âm nhạc của Bé Xuân Mai trở nên quen thuộc với tất cả mọi người.

Xuân Mai (1995) là một nữ ca sĩ sinh ra tại TP HCM. Cô bắt đầu bước chân vào lĩnh vực ca hát từ năm 2 tuổi. Album đầu tay của cô là “Con cò bé bé” đã ngay lập tức lọt top album bán chạy và giúp Xuân Mai ngày càng trở nên nổi tiếng, quen thuộc với nhiều thế hệ.

ba thương con vì con giống mẹ

Xuân Mai (1995) là một nữ ca sĩ sinh ra tại TP HCM

Bài hát Cả nhà thương nhau cũng là một trong những bản hit do Xuân Mai thể hiện. Bé Xuân Mai được ví như là thần đồng âm nhạc bởi không chỉ thể hiện những bản nhạc hấp dẫn thiếu nhi mà phụ huynh cũng vô cùng thích thú.

Đến năm 9 tuổi, Xuân Mai bắt đầu sang Mỹ và dừng con đường biểu diễn nghệ thuật. Tuy đến nay Xuân Mai không còn cho ra âm nhạc nhưng những bản hit một thời của Xuân Mai như Ba thương con vì con giống mẹ vẫn còn sống mãi với thời gian.

Xem thêm: Lời bài hát Cơn mưa tình yêu – ca sĩ Hà Anh Tuấn & Phương Linh

Kết luận

Bài hát Ba thương con vì con giống mẹ với lời được viết lên từ những đoạn nhạc ngắn nhưng đủ để thể hiện được hết ý tứ về tình cảm gia đình. Những câu hát về tình yêu thương trong gia đình dù ngắn gọn nhưng vẫn đủ để mang những thông điệp vô cùng thiêng liêng.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về bài hát Ba thương con vì con giống mẹ, đừng quên theo dõi Topbaihat để đón chờ nhiều bài hát bất hủ khác nhé!